8 loại thức uống lành mạnh trong mùa Đông
Kinhtedothi - Dưới đây là là những thức uống lành mạnh giúp làm ấm cơ thể trong mùa Đông.
Trà gừng chanh
Gừng và chanh là một bộ đôi hoàn hảo để tạo ra một thức uống cho buổi sáng mùa Đông giá lạnh. Gừng không chỉ giúp chống viêm mà còn làm ấm cơ thể, dịu các cơ bị đau. Chanh giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng theo mùa.
Để pha trà này, chỉ cần thêm một vài lát gừng tươi vào nước nóng, vắt nửa quả chanh vào rồi thưởng thức.

Sữa vàng
Thức uống truyền thống của Ấn Độ này kết hợp sữa (sữa hoặc sữa từ thực vật) với nghệ, gừng, quế và mật ong. Nghệ và gừng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau khớp và tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể.
Nước quế mật ong
Một chút quế và mật ong có thể giúp tăng cường trao đổi chất nhẹ nhàng vào buổi sáng trong mùa Đông. Quế giàu chất chống oxy hóa, giúp ổn định lượng đường trong máu, trở thành lựa chọn rất tốt cho thức uống trong thời tiết giá lạnh.
Chỉ cần thêm một thanh quế hoặc nửa thìa bột quế vào nước ấm, ngâm (hoặc khuấy đều) với một thìa mật ong, rồi thưởng thức.
Trà hoa cúc - oải hương
Cúc La Mã và hoa oải hương nổi tiếng với tác dụng làm dịu, khiến loại trà này trở nên hoàn hảo để giảm căng thẳng và lo âu (các tình trạng sức khỏe này thường đạt đỉnh điểm vào những tháng lạnh hơn và trời u ám). Cúc La Mã có tác dụng làm dịu dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa. Hoa oải hương tạo thêm hương thơm dễ chịu cho thức uống.
Để làm trà này, hãy ngâm hoa cúc La Mã và hoa oải hương với nước nóng trong vài phút, rồi uống.
Nước chanh mật ong
Chanh và mật ong pha với nước ấm là một thức uống cổ điển được ưa chuộng. Chanh hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan, trong khi mật ong cung cấp vị ngọt tự nhiên cùng với đặc tính kháng khuẩn. Sự kết hợp này có thể giúp khởi động quá trình tiêu hóa, loại bỏ độc tố và tăng cường hệ thống miễn dịch.
Để chuẩn bị loại đồ uống này, chỉ cần thêm nước ép của nửa quả chanh vào nước ấm, khuấy đều với một thìa mật ong và thưởng thức.
Trà bạc hà và húng quế
Bạc hà và húng quế kết hợp với nhau tạo nên một thức uống làm dịu dạ dày và tăng sự minh mẫn cho cơ thể. Húng quế giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm căng thẳng, trong khi bạc hà hỗ trợ tiêu hóa, tạo cảm giác mát lạnh, sảng khoái.
Thêm một vài lá húng quế tươi và lá bạc hà vào nước nóng, ngâm trong vài phút. Thức uống thơm ngon này tạo cảm giác dễ chịu, xua tan cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng.
Nước giấm táo và mật ong
Đây là một món đồ uống cổ điển ngon tuyệt để thưởng thức từ mùa thu đến mùa Đông. Đối với những người thích đồ uống hơi chua, giấm táo (ACV) và mật ong là một lựa chọn tuyệt vời. ACV được biết đến với tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và cân bằng độ pH, trong khi mật ong tạo thêm chút ngọt ngào và có lợi ích kháng khuẩn.
Trộn một thìa cà phê ACV và một thìa cà phê mật ong trong nước ấm, khuấy đều và nhấp một ngụm nhỏ.
Trà xanh với mật ong
Ngâm túi trà xanh trong nước nóng và thêm một thìa mật ong. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa và giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy chất béo và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Những loại đồ uống này giúp chúng ta ấm áp bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể, cải thiện lưu thông máu và thúc đẩy tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn có một số lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp chất chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và tăng cường hydrat hóa.

Hoa đu đủ đực tươi hay khô, nên chọn loại nào để ngâm mật ong?
Kinhtedothi - Bạn đã bao giờ nghe đến công dụng thần kỳ của hoa đu đủ đực ngâm mật ong chưa? Loại thức uống dân gian này không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.

Bí quyết ngâm chanh đào với mật ong để đảm bảo an toàn thực phẩm
Kinhtedothi - Chanh đào (chanh hồng) là giống chanh được trồng phổ biến ở Việt Nam. Cây chanh đào cho quả rất thơm, màu sắc đẹp và mọng nước. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết ngâm chanh đào với mật ong để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Vì sao nên uống chanh mật ong vào buổi sáng?
Kinhtedothi - Dưới đây là những lý do khiến nước chanh mật ong được nhiều người uống vào buổi sáng tăng cường sức khỏe.