Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm tra cơ sở kinh doanh giò chả tại quận Cầu Giấy: Phát hiện nhiều sai sót

Kinhtedothi - Rạng sáng 11/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT chủ trì đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật liên quan đến ATTP tại cơ sở kinh doanh giò chả Việt Tiệp, địa chỉ tại số 6, ngõ 232 đường Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Việt Tiệp đã xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh giò, chả, giò dăm bông, chân giò xông khói, bắp bò muối, gà muối, bê muối, tai lợn muối, móng lợn muối, lưỡi lợn muối. Kiểm tra thực tế, cơ sở Việt Tiệp đang có hoạt động sản xuất các sản phẩm giò lụa, chả lợn và đang bảo quản các sản phẩm bắp bò muối, gà muối, chân giò muối. Cơ sở đã xuất trình được hóa đơn mua hàng của các loại phụ gia thực phẩm như Polyphosphate, Sodium benzoat, Sodium Dehydroacetat, chất tăng hương thịt HD-6, hợp chất phosphate mera, mỳ chính, hạt nêm. Cơ sở cũng đã xuất trình được hợp đồng cung cấp thịt lợn của hộ kinh doanh Đỗ Công Sinh (quầy 22, nhà A, chợ Đồng Xa, Cầu Giấy); Hợp đồng cung cấp thịt lợn, thịt bò của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thủy Hữu Nguyên (cụm 5, Tam Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội); Hợp đồng cung cấp thịt gà của Công ty TNHH Kinh doanh thực phẩm Tiến Đạt (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Công ty TNHH Thương mại Hoàng Lê (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cơ sở Việt Tiệp đã trang bị bảo hộ lao động cho nhân viên nhưng chưa đầy đủ. Trang thiết bị sản xuất (dao, thớt, bàn sản xuất) chưa phù hợp, khu vực sản xuất đã trang bị lưới chắn côn trùng và động vật gây hại tuy nhiên đèn chiếu sáng chưa có chụp bảo vệ. Đoàn kiểm tra lấy 2 mẫu sản phẩm của cơ sở để kiểm tra chất lượng, ATTP gồm 1 mẫu gà muối do cơ sở sản xuất ngày 18/4/2017, hạn sử dụng đến 18/6/2017 (tồn kho 23kg) và 1 mẫu bắp bò muối do cơ sở sản xuất ngày 24/4/2017, hạn sử dụng đến 24/6/2017 (tồn kho 7kg). Kết quả kiểm nghiệm mẫu sẽ là căn cứ xử lý vi phạm (nếu có) của Đoàn kiểm tra sau này.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở Việt Tiệp thực hiện trang bị dụng cụ sản xuất phù hợp, đảm bảo ATTP và quy định và giám sát công nhân mặc bảo hộ lao động đầy đủ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm soát chất lượng, ATTP đặc biệt là nguyên liệu đầu vào.

Chia sẻ

BÌNH LUẬN (0)

Mật ong: dùng sai cách sẽ gây ngộ độc

Mật ong: dùng sai cách sẽ gây ngộ độc

09/01/2025 | 11:49

Kinhtedothi - Mật ong là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, như bất kỳ thực phẩm nào khác, nếu không sử dụng đúng cách, mật ong có thể gây ra tác hại không mong muốn. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi uống mật ong.

Phát hiện kho chứa 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Phát hiện kho chứa 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

08/01/2025 | 08:20

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất đã phát hiện hơn 3 tấn thực phẩm gồm nầm, tràng, chân gà, đuôi trâu bò các loại… không rõ nguồn gốc.

Tin tài trợ