Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo đỏ?

Táo đỏ khô không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon mà còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe, vậy một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo đỏ?

Tác dụng của táo đỏ

Táo đỏ là một trong những loại táo phổ biến nhất trên thế giới, chứa nhiều vitamin C, chất xơ và flavonoid. Báo Lao động dẫn nguồn trang Heathline cho biết, theo nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), táo đỏ giàu chất xơ hòa tan có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Một quả táo đỏ trung bình chứa khoảng 4,4 gram chất xơ, đáp ứng một phần đáng kể nhu cầu chất xơ hằng ngày của cơ thể. Chất xơ hòa tan trong táo đỏ cũng hỗ trợ điều hòa đường huyết, làm chậm quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa sự tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn.

Ngoài ra, táo đỏ còn chứa lượng lớn quercetin và catechin - các chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động của gốc tự do. Các chất chống oxy hóa này khả năng giảm viêm, tăng cường sức khỏe não bộ và làm chậm quá trình lão hóa.

Một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo đỏ?

Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của bác sĩ Nguyễn Thị Nhung cho biết, táo đỏ khô là loại quả ăn ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng táo đỏ khô hợp lý để tối ưu hóa giá trị dinh dưỡng mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khuyến nghị chung

Lượng táo đỏ khô hợp lý là từ 2 đến 3 quả mỗi ngày. Đây là lượng vừa đủ để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà không làm tăng lượng đường trong máu hay gây tích lũy calo thừa.

Đồng thời, lượng ăn này giúp bạn tận dụng được lợi ích của táo đỏ khô như cung cấp chất xơ, vitamin và các chất chống oxy hóa, đồng thời tránh tiêu thụ quá nhiều đường và calo có trong táo khô.

Ngoài ra, nên tìm được địa chỉ mua táo đỏ khô uy tín, lựa chọn các loại táo đỏ khô không thêm đường hoặc các chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời hãy chia nhỏ lượng táo đỏ khô trong ngày, chẳng hạn như ăn một quả vào buổi sáng và một quả vào buổi chiều, sẽ giúp duy trì năng lượng ổn định và hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả. Vì vậy, khi bạn tự hỏi một ngày nên ăn bao nhiêu quả táo đỏ khô, hãy cân nhắc theo hướng dẫn trên để có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Với người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt

Với người có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, nên tiêu thụ lượng táo đỏ như sau:

- Người muốn giảm cân: Táo đỏ khô có thể là món ăn tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ nên ăn 1-2 quả mỗi ngày để tránh nạp quá nhiều calo.

- Người mắc tiểu đường: Cần hạn chế lượng táo đỏ khô, chỉ nên ăn 1-2 quả/ngày và nên kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ, hoặc protein để giảm tốc độ hấp thụ đường.

- Trẻ em: Lượng tiêu thụ nên được điều chỉnh theo độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng, thường từ 1-2 quả/ngày.

Uống nước táo đỏ có tác dụng gì?

Uống nước táo đỏ có tác dụng gì?

Táo đỏ cực bổ dưỡng nhưng đừng ăn cùng 3 thứ này

Táo đỏ cực bổ dưỡng nhưng đừng ăn cùng 3 thứ này

Những ai không nên ăn táo đỏ?

Những ai không nên ăn táo đỏ?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Loại thực phẩm là "kẻ thù số 1" của gan nhưng được vạn người mê

Loại thực phẩm là "kẻ thù số 1" của gan nhưng được vạn người mê

Invalid Date

Gan đóng vai trò như một "nhà máy lọc máu" không ngừng nghỉ, đảm bảo cơ thể chúng ta luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, chế độ ăn uống không khoa học có thể khiến gan bị quá tải và tổn thương nghiêm trọng. Dưới đây là loạt thực phẩm, vạn người mê nhưng lại cực hại cho gan.

Uống nước lá ổi khô rất tốt cho sức khỏe

Uống nước lá ổi khô rất tốt cho sức khỏe

Invalid Date

Kinhtedothi - Theo các chuyên gia y học cổ truyền, uống nước lá ổi tươi hay khô đều mang tới những lợi ích cho sức khỏe con người. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn dùng lá ổi tươi hay lá ổi khô.

Loại rau Việt được coi là "vua thảo mộc", bổ đủ đường

Loại rau Việt được coi là "vua thảo mộc", bổ đủ đường

Invalid Date

Từ xa xưa, ngải cứu đã được biết đến như một loại thảo dược quý với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Không chỉ là một loại rau ăn kèm thơm ngon, ngải cứu còn được sử dụng để chữa bệnh, bồi bổ cơ thể và làm đẹp da.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ