Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ăn miến thường xuyên có thật sự giảm cân?

Kinhtedothi - Miến là thực phẩm phổ biến nhưng liệu ăn nhiều có giúp giảm cân như lời đồn không thì chị em hãy cùng tìm hiểu nhé.

Ăn miến có thực sự giúp giảm cân?

Miến được làm từ các loại hạt hay củ giàu tinh bột như củ dong, đậu xanh, bột gạo. Nếu so với cơm thì miến chứa lượng ít calo hơn, tuy nhiên các món ăn được chế biến từ miến thì ngược lại.

Năng lượng nạp vào từ một tô miến gà (635 kcal) nhiều hơn 200 kcal với một bữa cơm bao gồm 1 chén cơm + 100 g thịt cá + một chén canh rau và trái cây (450 kcal). Như vậy nếu dùng 1 khẩu phần miến cho bữa ăn chính thay cho ăn cơm bạn lại nhận được lượng calo nhiều hơn thay vì mục tiêu ít đi nhằm giúp giảm cân.

Chưa kể, các loại thực phẩm này thông thường đều có chất bảo quản, đôi khi không đảm bảo về quy trình chọn lọc nguyên liệu và chế biến nên sử dụng thường xuyên, lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa và gây rối loạn quá trình tổng hợp của tế bào.

Một số thực phẩm khác giúp giảm cân 

Đậu hà lan

Đậu Hà lan chứa lượng chất xơ vừa phải, có lợi cho sức khỏe tiêu hóa. Ngoài ra, chất chống ô xy hóa cao và saponin trong đậu Hà Lan có thể làm giảm nguy cơ ung thư và ức chế sự phát triển của khối u.

Củ cải (củ cải trắng)

Củ cải là một nguồn giàu chất xơ giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng giải độc cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố không mong muốn. Củ cải nên ăn trong bữa trưa hoặc bữa tối vì nó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.

Đậu bắp

Ăn đậu bắp vào bữa sáng hoặc sau bữa trưa có thể tạo ra một lượng lớn chất xơ trong cơ thể có thể giúp phân hủy chất béo và thúc đẩy giảm cân.

Khoai lang

Ngoài công dụng giảm cân, khoai lang có rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa thúc đẩy sức khỏe đường ruột và tăng cường các chức năng của não. 

Quả bí

Do hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, bí đỏ có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể. Ăn bí đỏ vào mùa đông có thể giúp đốt cháy cân nặng không mong muốn ra khỏi cơ thể.

Người bị bệnh gout nên kiêng ăn rau gì?

Người bị bệnh gout nên kiêng ăn rau gì?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lợi ích thần kỳ của tỏi nướng trong mùa Đông

Lợi ích thần kỳ của tỏi nướng trong mùa Đông

13/01/2025 | 10:52

Kinhtedothi - Tỏi nướng có rất nhiều lợi ích như khả năng miễn dịch và cải thiện tiêu hóa. Bên cạnh đó, tỏi nướng có hàm lượng allicin cao, một hợp chất được biết đến với đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Tin mới
“Tết vội” trên công trường trọng điểm của Thủ đô Hà Nội

“Tết vội” trên công trường trọng điểm của Thủ đô Hà Nội

27/01/2025 | 08:34

Kinhtedothi - Những ngày sát Tết Nguyên đán Ất Tỵ, trên công trường khoan hầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội vẫn nhộn nhịp công nhân, kỹ sư cùng máy móc ầm ì hoạt động. Để bảo đảm “đường găng” tiến độ, công trường sẽ nghỉ Tết muộn và quay trở lại làm việc từ sớm.

Bổ sung quy định mới giúp khắc phục bất cập đầu tư trạm dừng nghỉ

Bổ sung quy định mới giúp khắc phục bất cập đầu tư trạm dừng nghỉ

25/01/2025 | 07:30

Kinhtedothi - Do các quy định ở giai đoạn trước về đầu tư, kinh doanh, khai thác trạm dừng nghỉ chưa đầy đủ, rõ ràng, nên việc triển khai xã hội hóa nguồn lực gặp rất nhiều khó khăn. Từ ngày 1/1/2025, Nghị định 165/2024/NĐ-CP có hiệu lực sẽ giúp khai thông cơ chế, tháo gỡ các bất cập.

Tin tài trợ