Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Điểm danh những địa điểm ẩm thực nổi tiếng tại Nhật Bản

Kinhtedothi - Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và di sản văn hóa lâu đời, mà còn là thiên đường ẩm thực với các món ăn địa phương đặc sắc trải dài từ Bắc tới Nam.

Các món ăn nơi đây không chỉ là niềm tự hào của từng vùng mà còn là lý do chính khiến nhiều du khách chọn Nhật Bản làm điểm đến. Theo một khảo sát gần đây của Hankyu Travel, hơn 60% người Nhật cho biết ẩm thực địa phương là yếu tố quyết định khi chọn địa điểm du lịch.

Hokkaido: Thiên đường ẩm thực phương Bắc

Hokkaido, tỉnh cực Bắc của Nhật Bản, đứng đầu danh sách nhờ sự phong phú, đa dạng về nguyên liệu chế biến ẩm thực. Những cánh đồng rộng lớn tại đây cung cấp khoai tây, ngô và các sản phẩm từ sữa hàng đầu như phô mai và kem. Hải sản Hokkaido nổi bật với cua tuyết, nhím biển (uni) và trứng cá hồi (ikura). Bên cạnh đó, các món súp cà ri đặc trưng và thịt cừu nướng "Genghis Khan" đã giúp Hokkaido trở thành điểm đến ẩm thực không thể bỏ lỡ.

Hải sản Hokkaido nổi bật với cua tuyết, nhím biển (uni) và trứng cá hồi (ikura). Ảnh: Sora News

Fukuoka: Thánh địa của ramen Hakata

Nằm ở phía Bắc Kyushu, Fukuoka nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú và đặc sản trứng cá tuyết cay (mentaiko). Món ăn nổi bật nhất của Fukuoka là mì ramen Hakata, được chế biến từ nước dùng tonkotsu đậm đà kết hợp với sợi mì mỏng và chắc. Những quầy hàng ven đường (yatai) ở Fukuoka mang đến không khí đặc trưng, tạo trải nghiệm khó quên cho thực khách.

Nằm ở phía Bắc Kyushu, Fukuoka nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú và đặc sản trứng cá tuyết cay (mentaiko). Ảnh: Sora News

Okinawa: Văn hóa ẩm thực độc đáo

Okinawa, vùng cực Nam của Nhật Bản, thu hút khách du lịch nhờ nền ẩm thực riêng biệt, pha trộn giữa nền văn hóa truyền thống Nhật Bản và các quốc gia khác. Những món đặc trưng như goya champuru (mướp đắng xào), soki soba (mì với sườn heo) và chân giò lợn thu hút nhiều thực khách đam mê khám phá. Các món ngọt như bánh khoai môn và sata andagi (bánh rán Okinawa) cũng rất được yêu thích, cùng với cơm nắm spam musubi độc đáo chỉ có tại đây.

Những món đặc trưng như goya champuru (mướp đắng xào), soki soba (mì với sườn heo) và chân giò lợn thu hút nhiều thực khách đam mê khám phá. Ảnh: Sora News

Ishikawa: Tinh hoa hải sản và thịt bò

Nằm ở phía Bắc đảo Honshu, Ishikawa hấp dẫn thực khách với hải sản tươi ngon từ biển Nhật Bản, đặc biệt là cua và sushi. TP Kanazawa nổi tiếng với chợ hải sản Omicho sôi động. Ngoài ra, thịt bò Noto từ bán đảo Noto cũng là món ăn cuốn hút du khách nhờ chất lượng đảm bảo và giá cả vừa phải.

Ishikawa hấp dẫn thực khách với hải sản tươi ngon từ biển Nhật Bản, đặc biệt là cua và sushi. Ảnh: Sora News

Kyoto: Văn hóa và ẩm thực hòa quyện

Kyoto không chỉ là thủ phủ văn hóa truyền thống mà còn là thiên đường của những món ăn đặc trưng. Từ rau Kyo yasai tươi ngon đến yudofu (đậu phụ ninh kombu) và nishin soba (mì với cá trích khô), Kyoto mang đến trải nghiệm ẩm thực thanh tao, tinh tế. Thị trấn Uji tại Kyoto còn nổi tiếng với các món tráng miệng từ matcha nhờ chất lượng trà hảo hạng.

Từ rau Kyo yasai tươi ngon đến yudofu (đậu phụ ninh kombu) và nishin soba (mì với cá trích khô), Kyoto mang đến trải nghiệm ẩm thực thanh tao, tinh tế. Ảnh: Sora News

Tỉnh Toyama: Thiên đường hải sản

Dù không nổi tiếng với nhiều điểm tham quan du lịch, Toyama lại là thiên đường cho những người yêu thích hải sản. Vịnh Toyama là nơi cung cấp các loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, và đặc biệt là cá đuôi vàng (buri), ngọt đậm vào mùa đông khi cá tích mỡ để chống lạnh. Toyama cũng nổi bật với món mì ramen đen đặc trưng, sử dụng nước dùng xì dầu đậm đà, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo.

Vịnh Toyama là nơi cung cấp các loại hải sản tươi ngon như tôm, cua, và đặc biệt là cá đuôi vàng (buri), ngọt đậm vào mùa đông khi cá tích mỡ để chống lạnh. Ảnh: Sora News

Tỉnh Osaka: Thủ phủ ẩm thực Nhật Bản

Trái ngược với Toyama, Osaka là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách, nhờ các địa danh như: Lâu đài Osaka và Universal Studios Japan. TP này còn được mệnh danh là "nhà bếp của Nhật Bản," với vô số món ăn hấp dẫn. Takoyaki (bánh bao bạch tuộc), kushikatsu (xiên chiên giòn), và okonomiyaki kiểu Osaka là những món ăn đường phố nổi tiếng. Ngoài ra, Osaka cũng chinh phục thực khách với các món ăn cao cấp như tecchiri, lẩu cá nóc (fugu).

Ẩm thực địa phương không chỉ phản ánh văn hóa mà còn là yếu tố thu hút mạnh mẽ của từng vùng miền tại Nhật Bản. Ảnh: Sora News

Ẩm thực địa phương không chỉ phản ánh văn hóa mà còn là yếu tố thu hút mạnh mẽ của từng vùng miền tại Nhật Bản. Từ hải sản tươi ngon ở Hokkaido đến ramen đậm đà ở Fukuoka, từ sự tinh tế của Kyoto đến hương vị độc đáo của Okinawa, mỗi vùng đều mang đến trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, khiến du khách không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của hành trình khám phá Nhật Bản qua con đường ẩm thực.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kinh nghiệm  phát triển xanh từ thủ đô của Na Uy

Kinh nghiệm phát triển xanh từ thủ đô của Na Uy

13/01/2025 | 14:17

Kinhtedothi - Với dân số chưa tới 1 triệu, Thủ đô Oslo của Na Uy - quốc gia Bắc Âu xinh đẹp, đang nỗ lực thực hiện các mục tiêu chuyển đổi xanh và chứng tỏ là một hình mẫu tiêu biểu về hiện thực hóa các mục tiêu xanh trong đời sống thực tế.

Cảnh báo cuộc khủng hoảng bãi đỗ xe nghiêm trọng ở Ấn Độ

Cảnh báo cuộc khủng hoảng bãi đỗ xe nghiêm trọng ở Ấn Độ

05/01/2025 | 18:47

Kinhtedothi - Tình trạng tranh chấp về bãi đỗ xe đang trở thành vấn đề nghiêm trọng tại nhiều TP lớn ở Ấn Độ, đặc biệt là Thủ đô Delhi. Điều này đã trực tiếp đe dọa nghiêm trọng đến an toàn người dân, và ảnh hưởng đến sự ổn định xã hội.

Ông Kim Jong Un muốn "hồi sinh" ngành du lịch Triều Tiên

Ông Kim Jong Un muốn "hồi sinh" ngành du lịch Triều Tiên

01/01/2025 | 10:46

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định, ngành du lịch có thể mở ra một "lĩnh vực mới trong xây dựng văn hóa xã hội chủ nghĩa," đồng thời trở thành động lực thúc đẩy hồi sinh khu vực và tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Tin mới
Gỡ vướng để hoàn thành khoảng 1.000km đường cao tốc trong năm 2025

Gỡ vướng để hoàn thành khoảng 1.000km đường cao tốc trong năm 2025

29/01/2025 | 21:42

Kinhtedothi- Theo Bộ GTVT, các dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT trong năm 2024 dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn bảo đảm tiến độ, chất lượng. Đến nay, cả nước đã đưa vào khai thác 2.021km đường cao tốc. Để hoàn thành mục tiêu 3.000km cao tốc trong năm 2025, cần hoàn thành thêm khoảng 1.000km.

Hà Nội xác định 10 nhóm giải pháp căn cơ đẩy lùi ùn tắc giao thông

Hà Nội xác định 10 nhóm giải pháp căn cơ đẩy lùi ùn tắc giao thông

29/01/2025 | 21:38

Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng Đề án tổng thể giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT) trên địa bàn TP, giai đoạn 2025 - 2030 và những năm tiếp theo. Trong đó, có 10 nhóm giải pháp lâu dài, căn cơ nhằm từng bước giải quyết nguy cơ UTGT trong hiện tại và cả tương lai.

Đường sắt đô thị: xương sống “xanh” của giao thông đô thị

Đường sắt đô thị: xương sống “xanh” của giao thông đô thị

28/01/2025 | 10:56

Kinhtedothi - Đường sắt đô thị (ĐSĐT) được ví như xương sống của hệ thống giao thông công cộng bởi năng lực vận chuyển ưu việt. Hơn nữa, ĐSĐT còn là phương tiện chủ đạo để những đô thị lớn như Hà Nội kiến tạo một hệ thống giao thông xanh, bến vững.

Hà Nội: tăng cường xử phạt vi phạm trông giữ xe

Hà Nội: tăng cường xử phạt vi phạm trông giữ xe

28/01/2025 | 10:51

Kinhtedothi - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, năm 2024 đã xử phạt hơn 748 trường hợp vi phạm trông giữ xe, phạt tiền hơn 3,4 tỷ đồng. Năm 2025, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng liên ngành cùng địa phương tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ xe trên địa bàn TP.

“Tết vội” trên công trường trọng điểm của Thủ đô Hà Nội

“Tết vội” trên công trường trọng điểm của Thủ đô Hà Nội

27/01/2025 | 08:34

Kinhtedothi - Những ngày sát Tết Nguyên đán Ất Tỵ, trên công trường khoan hầm tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội vẫn nhộn nhịp công nhân, kỹ sư cùng máy móc ầm ì hoạt động. Để bảo đảm “đường găng” tiến độ, công trường sẽ nghỉ Tết muộn và quay trở lại làm việc từ sớm.

Tin Tài Trợ