Giám sát chặt nguyên liệu đầu vào tại bếp ăn tập thể
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức hội thảo phòng, chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học khu vực phía Bắc.
Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính chung 9 tháng năm 2022, cả nước xảy ra 39 vụ ngộ độc thực phẩm với 544 người bị ngộ độc, trong đó có 11 người tử vong.
Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, xử lý vi phạm đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời giải đáp những khó khăn, bất cập trong việc bảo đảm ATTP tại bếp ăn tập thể.
Theo các đại biểu, cần tăng cường giám sát các điều kiện ATTP tại bếp ăn tập thể; giám sát chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là các loại phụ gia thực phẩm, thực phẩm tươi sống...
Kinhtedothi - Sáng nay ngày 6/4/2022, hơn 47,5 ngàn học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của quận Hoàng Mai đã cắp sách đến trường, chấm dứt hơn 7 tháng học trực tuyến.
Kinhtedothi - Chiều 21/4, tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học Mù Sang.
Kinhtedothi - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Lễ khánh thành, trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – Trung học cơ sở xã Vàng Đán.