Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ lễ, Tết
Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu đã ký ban hành Kế hoạch số 252/KH-UBND về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.
Đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm
Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cũng đã ký ban hành Kế hoạch số 253/KH-UBND về công tác An toàn thực phẩm TP Hà Nội năm 2018. Theo đó, mục tiêu của Kế hoạch nhằm nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; duy trì và phát triển vùng quy hoạch trồng rau, chăn nuôi gia súc gia cầm, giết mổ, nuôi trồng thủy sản an toàn. Xây dựng, duy trì và phát triển các mô hình điểm, mô hình chuỗi an toàn thực phẩm đảm bảo chất lượng.
Đồng thời, Kế hoạch cũng đưa ra một số chỉ tiêu cơ bản: 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được kiểm tra, giám sát định kỳ, trong đó, 83,5% tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện an toàn thực phẩm; 100% quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn xử lý vi phạm hành chính đúng quy định pháp luật đối với cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và công khai trên phương tiện thông tin cơ sở tái vi phạm, vi phạm nghiêm trọng.