Hà Nội: Kiểm tra ATTP bếp ăn tập thể trường học huyện Phúc Thọ
Kinhtedothi - Ngày 9/11, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội đã làm việc với UBND huyện Phúc Thọ về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể tại trường học.
Hiện huyện Phúc Thọ có 24 trường tiểu học tổ chức ăn bán trú; 100% các trường đặt suất ăn sẵn với hơn 8.600 suất ăn/ngày.
Thời gian qua, Phòng Y tế huyện đã phối hợp với Chi cục ATVSTP Hà Nội tổ chức các lớp tập huấn công tác bảo đảm ATTP bếp ăn tập thể cho các trường học trên địa bàn. Tính đến tháng 10/2023, toàn huyện không để xảy ra ngộ độc thực phẩm hay bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
![](https://resource.kinhtedothi.vn/2023/11/09/kiem-tra-attp1.jpg)
Để có được kết quả này, công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tuân thủ các quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, đồng thời tạo sự yên tâm, tin tưởng và đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh khi cho con ăn bán trú tại trường.
Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã kiểm tra bếp ăn tập thể của trường Tiểu học Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ. Hiện trường Tiểu học Ngọc Tảo cung cấp suất ăn bán trú cho khoảng 460 học sinh và các thầy cô giáo. Các suất ăn sẵn đặt của Công ty TNHH Thủy Hữu Nguyên (xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ).
![](https://resource.kinhtedothi.vn/2023/11/09/kiem-tra-attp2.jpg)
Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đã cung cấp đầy đủ hồ sơ sức khỏe của 100% nhân viên trực tiếp làm công tác giao các suất ăn của Công ty TNHH Thủy Hữu Nguyên; 100% nhân viên được tập huấn kiến thức ATTP... 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tiếp làm công tác bán trú được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, khẩu trang, áo, găng tay...), thực hiện tốt chế độ vệ sinh cá nhân theo quy định.
Đoàn kiểm tra đã trực tiếp giám sát quá trình giao, nhận các suất ăn của trường và đơn vị cung cấp. Qua kiểm tra, đoàn đánh giá, nhà trường đã bảo đảm việc giao, nhận suất ăn sẵn, nhân viên giao thức ăn mặc trang phục bảo hộ cá nhân, đội mũ đeo khẩu trang, găng tay, tạp dề, quần áo đồng phục. Thùng đựng các dụng cụ vệ sinh sạch sẽ, các đơn vị cũng thực hiện lưu mẫu đúng quy trình.
Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý, nhà trường chú trọng việc giao, nhận suất ăn sẵn phải có sự giám sát chặt chẽ của Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, nhân viên y tế. Các xe chuyên dụng cần trang bị nhiệt kế trên xe. Ngoài ra, các trường học, đơn vị cung cấp suất ăn cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm soát nguồn gốc thực phẩm.
![Huyện Gia Lâm tập huấn an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể](https://resource.kinhtedothi.vn/2022/08/09/c7174433-239e-4e14-aeb3-af94e108b450.jpg)
Huyện Gia Lâm tập huấn an toàn thực phẩm cho các bếp ăn tập thể
Kinhtedothi-Ngày 9/8, tại UBND xã Ninh Hiệp, Phòng Y tế huyện Gia Lâm tổ chức tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) bếp ăn tập thể năm 2022 cho các đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn cụm Bắc Đuống.
![Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể](https://resource.kinhtedothi.vn//2023/11/02/ngo-doc1.jpg)
Nguy cơ mất an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể
Kinhtedothi - Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), thanh kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể vi phạm ATTP.
![Hà Đông: Giám sát chặt nguồn gốc, chất lượng thực phẩm tại bếp ăn bán trú](https://resource.kinhtedothi.vn//2023/11/03/giam-sat-chat-nguon-goc-chat-luong-san-pham1.jpg)
Hà Đông: Giám sát chặt nguồn gốc, chất lượng thực phẩm tại bếp ăn bán trú
Kinhtedothi - Thời gian qua, việc tổ chức ăn bán trú, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học, cơ sở giáo dục tại quận Hà Đông đã được quận quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao.