Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Kiểm tra an toàn thực phẩm quanh khu vực phủ Tây Hồ

Kinhtedothi - Sáng 15/2, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) số 2 TP Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra tại một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm ở khu vực phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Lấy mẫu kiểm tra an toàn thực tại một nhà hàng gần Phủ Tây Hồ sáng 15/2. Ảnh:Hà Ngân
Đoàn đã kiểm tra tại 2 cửa hàng bán bún ốc, bánh tôm là cửa hàng Anh Tú (69 phủ Tây Hồ) và cửa hàng Thanh Mai (61 phủ Tây Hồ). Cụ thể, kiểm tra hồ sơ pháp lý của hai cửa hàng, đồng thời lấy một số mẫu thức ăn để kiểm tra nhanh tại chỗ bằng xe kiểm nghiệm nhanh.
Tại cửa hàng Anh Tú, thời điểm kiểm tra, test thử nhanh một số mẫu thực phẩm như bún, rau sống, tương ớt chưa phát hiện mẫu không đảm bảo, tuy nhiên khi test nhanh 10 mẫu bát, đĩa dùng bán đồ ăn cho khách thì phát hiện 3 mẫu bát bẩn, dương tính với tinh bột (có cặn tinh bột trên thành bát rửa chưa sạch).
Bát bẩn (có dung dịch màu tím) phát hiện trong buổi kiểm tra. Ảnh: Hà Ngân
Tương tự, tại cửa hàng Thanh Mai, test nhanh 10 mẫu bát, đĩa đựng đồ ăn thì có tới 5 mẫu bát rửa chưa sạch. Cửa hàng này hiện có 4 người phục vụ nhưng ngoài chủ hàng ra thì cả 3 nhân viên còn lại đều không có giấy khám sức khỏe và chỉ 1 nhân viên có giấy tập huấn ATTP theo quy định. Đoàn kiểm tra cũng lấy một số mẫu rượu thủ công bày bán tại cửa hàng này gửi kiểm nghiệm.
Ông Trần Văn Chung - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng khẩn trương khắc phục những vấn đề còn tồn tại, giao cho ban chỉ đạo ATTP quận Tây Hồ giám sát và hậu kiểm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mật ong: dùng sai cách sẽ gây ngộ độc

Mật ong: dùng sai cách sẽ gây ngộ độc

09/01/2025 | 11:49

Kinhtedothi - Mật ong là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, như bất kỳ thực phẩm nào khác, nếu không sử dụng đúng cách, mật ong có thể gây ra tác hại không mong muốn. Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi uống mật ong.

Phát hiện kho chứa 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

Phát hiện kho chứa 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

08/01/2025 | 08:20

Kinhtedothi - Ngày 8/1, Phòng Cảnh sát kinh tế-Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm ở xã Kim Quan, huyện Thạch Thất đã phát hiện hơn 3 tấn thực phẩm gồm nầm, tràng, chân gà, đuôi trâu bò các loại… không rõ nguồn gốc.

Tin mới
Bổ sung quy định mới giúp khắc phục bất cập đầu tư trạm dừng nghỉ

Bổ sung quy định mới giúp khắc phục bất cập đầu tư trạm dừng nghỉ

25/01/2025 | 07:30

Kinhtedothi - Do các quy định ở giai đoạn trước về đầu tư, kinh doanh, khai thác trạm dừng nghỉ chưa đầy đủ, rõ ràng, nên việc triển khai xã hội hóa nguồn lực gặp rất nhiều khó khăn. Từ ngày 1/1/2025, Nghị định 165/2024/NĐ-CP có hiệu lực sẽ giúp khai thông cơ chế, tháo gỡ các bất cập.

TOD và bài toán quy hoạch

TOD và bài toán quy hoạch

19/01/2025 | 09:24

Kinhtedothi - Transit Oriented Development (TOD) là định hướng phát triển đô thị lấy vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) nhanh, khối lớn làm hạt nhân trung tâm. Đây cũng là định hướng phát triển của Hà Nội trong hiện tại và tương lai, tuy nhiên TOD cũng đặt ra cho TP bài toán khó về quy hoạch.

Tin tài trợ