Làm thế nào chọn mua cánh gà đông lạnh chuẩn, an toàn thực phẩm?
Kinhtedothi - Cánh gà đông lạnh là một trong những sản phẩm thực phẩm được ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi của chúng. Tuy nhiên, cần phải biết cách chọn cánh gà sao cho tươi ngon đảm bảo chất lượng tránh tiền mất, tật mang.
Độ dày lớp băng phủ
Kiểm tra độ dày của lớp băng phủ cánh gà. Nguồn ảnh: Internet
Đầu tiên hãy nhìn vào lớp băng phủ trên cánh gà. Đừng đánh giá thấp lớp băng này, đó là bằng chứng quan trọng của việc cánh gà có tươi hay không. Khi mua cánh gà, nên lựa những cái có ít lớp băng phủ trên bề mặt. Điều này được cho là cánh gà vừa mới được trữ đông và hiển nhiên độ tươi của nó cũng cao hơn hẳn. Trường hợp lớp băng quá dày chứng tỏ cánh gà đã được trữ đông quá lâu, cứng như đá.
Ngửi cánh gà
Mùi hương của thực phẩm cũng là yếu tố hết sức quan trọng để biết chính xác tình trạng của thực phẩm khi mua đồ đông lạnh hay tươi. Các loại cánh gà đông lạnh rất khó phát giác chất lượng khi ngửi, lúc kiểm tra thì bạn phải đưa phần cánh gần mũi, hít sâu nhiều lần, nếu mùi thịt gà đặc trưng, không khó chịu hay có bất cứ mùi hương lạ thì nên mua.
Quan sát bề mặt.
Ngoài mùi hương của cánh gà, người mua nên xem xét kỹmàu sắc, tình trạng bên ngoài của cánh khi mua, đây là bước đầu mà nhiều người mua cánh gà đông lạnh nên chú ý.
Cánh gà đông lạnh tươi ngon sẽ có màu vàng nhẹ hay màu be, không có vết thâm hay vết đen. Nếu bề mặt cánh gà có trắng tinh, trắng toát thì đừng nên mua, bởi những thực phẩm này có thể bị ngâm hóa chất hay cánh có màu sắc đen thâm, màu không đồng đều thì càng không mua bởi cấp đông quá lâu, đang trong quá trình hư hỏng.
Chạm vào độ đàn hồi
Cánh gà tươi khi ấn vào sẽ có độ đàn hồi, nó sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Cánh gà không tươi hoặc đông lạnh quá lâu sẽ không bật lại hoặc cứng sau khi ấn vào do đã mất đi một lượng lớn nước. Bề mặt cánh gà cũng có cảm giác khô cứng hơn. Với loại cánh gà này thì thịt khi chế biến xong sẽ có mùi khó chịu và dễ bị hư.
Mách bạn cách rã đông cánh gà đúng cách vẫn đảm bảo độ tươi ngon
Bạn cần mang cánh gà từ ngăn đông đem trở lại ngăn mát vài giờ trước khi chế biến để cánh gà được thay đổi nhiệt độ từ từ, khi thịt đã hoàn toàn tan đá bạn có thể mang thịt gà đi nấu những món ăn thơm ngon.
Nếu bạn không tuân thủ nguyên tắc này, thời gian nấu sẽ kéo dài hơn, từ đó thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.
Điều cần biết để sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm
Kinhtedothi - Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, thực phẩm không đảm bảo vệ sinh lại có thể là nguồn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thực phẩm chức năng Lady, Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin quảng cáo sai sự thật
Kinhtedothi - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã thông tin cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Cách chọn mận đầu mùa tươi ngon không nên bỏ qua
Kinhtedothi - Mận là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để chọn được quả mận tươi ngon, không bị đắng chát.