Trái cây nên ăn buổi sáng tốt cho sức khỏe
Kinhtedothi - Thường xuyên ăn trái cây dưới đây mỗi sáng để bổ sung chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Chuối
Ăn chuối buổi sáng giúp bạn hỗ trợ tiêu hóa.
Ăn chuối vào buổi sáng giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt. Ngoài ra, loại quả này cũng cung cấp nhiều năng lượng cho cả ngày hoạt động của bạn.
Anh đào, dứa và việt quất
Theo Boldsky, quả anh đào có tác dụng chống viêm giúp giảm đau và hồi phục cơ bắp. Dứa chứa một loại enzyme gọi là bromelain làm giảm tình trạng viêm ruột và kích thích tiêu hóa protein. Quả việt quất chống oxy hóa rất tốt.
Dưa hấu
Theo các chuyên gia, tiêu thụ dưa hấu vào khoảng thời gian sau khi tỉnh dậy giúp cung cấp lượng nước và tái tạo năng lượng cho cơ thể. Bởi dưa hấu là loại quả có hàm lượng nước và chất dinh dưỡng cao.
Dâu tây, kiwi và bưởi
Những loại trái cây này là nguồn vitamin C tuyệt vời giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh tật. Ăn kiwi, bưởi và dâu tây cũng ngăn ngừa các tổn thương gốc tự do dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể.
Đu đủ, mâm xôi và dưa đỏ
Đu đủ chống oxy hóa và chứa một loại enzyme gọi là papain ngăn ngừa tổn thương da. Dưa đỏ nhiều beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể cho da và tóc khỏe mạnh. Mâm xôi ít đường, nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A và C. Ăn những loại trái cây này hàng ngày da bạn sẽ sáng khỏe.
Thận trọng khi dùng đồ uống và chất bổ sung collagen
Kinhtedothi - Collagen là một loại protein cấu trúc chính trong các mô của chúng ta. Nó được tìm thấy trong da, tóc, móng, gân, sụn và xương. Collagen kết hợp với các chất khác, chẳng hạn như axit hyaluronic và elastin, để duy trì độ đàn hồi, thể tích và độ ẩm của da.
Top 10 thực phẩm tốt cho phổi
Kinhtedothi - Các nghiên cứu đã xác định vai trò quan trọng của chế độ ăn uống trong việc giảm thiểu tác động của ô nhiễm đối với phổi. Có rất nhiều loại thực phẩm mà bạn có thể tiêu thụ để giữ cho lá phổi khỏe mạnh như: táo, mơ, rau họ cải...
Những ai nên hạn chế ăn bánh trôi, bánh chay?
Kinhtedothi - Mặc dù bánh trôi, bánh chay là món ăn truyền thống vào ngày Tết Hàn thực nhưng một số người không nên hoặc hạn chế dùng món này để đảm bảo sức khỏe.