Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập
Tag: chế biến nông sản
Làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm: Không thay đổi, khó phát triển

Làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm: Không thay đổi, khó phát triển

Kinhtedothi - Theo thống kê của Sở NN&PTNT Hà Nội, toàn TP hiện có khoảng 70 làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm. Tuy nhiên, hầu hết các làng nghề có quy mô nhỏ, trình độ sản xuất hạn chế; kéo theo đó là nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm (ATTP).
Ngành chế biến nông sản: Vì sao chưa lớn?

Ngành chế biến nông sản: Vì sao chưa lớn?

Kinhtedothi - Phát triển ngành chế biến là con đường tối ưu để nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và ổn định đầu ra cho sản phẩm. Tuy nhiên, dù có dư địa và tiềm năng phát triển nhưng hiện ngành chế biến nông sản ở Việt Nam còn yếu, chưa xứng với tiềm năng.
Ngành công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam chỉ đạt mức trung bình thế giới

Ngành công nghiệp chế biến nông sản Việt Nam chỉ đạt mức trung bình thế giới

Kinhtedothi - Sáng 20/9, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế T.Ư phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức hội thảo “Chính sách nâng cao chất lượng hàng nông sản và thực phẩm chế biến: Thực trạng, bất cập và giải pháp”.
Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động

Điệp khúc “giải cứu” nông sản: Đừng chỉ nói, hãy hành động

Kinhtedothi - Không chỉ đến tận bây giờ, dưới ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông sản Việt Nam mới trong tình trạng rớt giá, ùn ứ phải “giải cứu”, mà điệp khúc này đã kéo dài nhiều năm nay. Tình trạng này, ngoài yếu tố tổ chức sản xuất và thị trường, có nguyên nhân quan trọng là sự yếu kém của công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch.
Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến nông sản

Gỡ khó cho doanh nghiệp chế biến nông sản

Kinhtedothi - Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực đặt ra đòi hỏi về việc nâng cao chất lượng nông sản nhằm đáp ứng yêu cầu cạnh tranh và đòi hỏi xuất khẩu. Trong đó, vai trò của các DN thông qua phát triển công nghiệp chế biến là hết sức quan trọng.
1
2
Trang cuối

Xem theo ngày

Xem thêm TIN